VinFast chính thức công bố đã nộp dự thảo hồ sơ IPO tại Mỹ

Một nguồn tin của Reuters cho biết VinFast có thể sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD từ đợt chào bán.

hình ảnh vinfast vf8

Ngày 7/4, website của VinFast đã đăng thông báo về việc công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd., một công ty con được thành lập tại Singapore của Tập đoàn Vingroup  công bố đã nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên UBCK Hoa Kỳ (“SEC”) liên quan đến việc đề xuất chào bán cổ phiếu phổ thông ra công chúng.

Quy mô đợt phát hành và giá chào bán cổ phiếu vẫn chưa được xác định. Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng dự kiến sẽ diễn ra sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, và tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.

Theo Reuters, số tiền huy động được phục vụ cho kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD xây dựng nhà máy đầu tiên tại Hoa Kỳ.

VinFast hiện đang đặt cược lớn vào thị trường Hoa Kỳ, nơi họ hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô truyền thống cũng như các hãng xe điện. Một nguồn tin thân cận cho biết VinFast có thể sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD từ đợt chào bán.

Nguồn tin giấu tên thông tin cho Reuters rằng VinFast đang tiến lên phía trước với các kế hoạch của mình nhưng thời điểm IPO còn chưa xác định cụ thể, có thể cần đến nhiều tháng để hoàn tất.

Tuần trước, công ty cho biết họ đã ký một thỏa thuận sơ bộ ban đầu đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina để sản xuất xe buýt điện, xe thể thao đa dụng và pin cho xe điện.

Vào tháng 12/2021, Tập đoàn Vingoup (VIC) đã phê duyệt việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp (51,52%) trong Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, trụ sở tại Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam (“VinFast Việt Nam”) cho Công ty VinFast Trading and Investment Pte.Ltd., một công ty con của Tập đoàn Vingroup có trụ sở chính tại Singapore (“VinFast Singapore”).

Sau khi hoàn thành quá trình tái cấu trúc, Tập đoàn Vingroup và các cổ đông hiện hữu của VinFast Việt Nam trực tiếp sở hữu 100% cổ phần của VinFast Singapore, theo đó gián tiếp sở hữu 99,9% VinFast Việt Nam. Tập đoàn Vingroup vẫn duy trì tỷ lệ lợi ích 51,52% trong VinFast Việt Nam như hiện tại.

Bên cạnh Vingroup, VinFast Singapore còn một cổ đông lớn khác là CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam – công ty đầu tư thuộc sở hữu của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Trả lời

error: Muatheme.com
Nhận Báo Giá
Gọi điện ngay