Ô tô điện VinFast vô tư lội nước trong khi nhiều xe ô tô khác chôn chân trong nước

Không sử dụng động cơ đốt trong như ô tô truyền thống nên khả năng lội nước của xe điện nhỉnh hơn đáng kể. Dù vậy, đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe VinFast VF e34 được “thực chiến” trong điều kiện ngập sâu ở Hà Nội vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ô tô điện VinFast lội nước bất chấp nhiều xe xăng chết máy vì ngập.

Hình ảnh cho thấy nước ngập gần hết bánh chiếc VinFast VF e34 nhưng xe vẫn có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt tại một số đoạn đường ngập sâu, chiếc ô tô điện đi còn tạo sóng khiến nước tràn lên ngang nắp ca-pô, tuy nhiên điều đó dường như không làm khó mẫu xe của VinFast.

Đoạn video được chú ý hơn nữa khi có sự tương phản: một số ô tô truyền thống đang “chôn chân” mà nhiều khả năng do chết máy giữa đường. Điều này cũng tạo ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội.

“Xem quảng cáo ô tô điện ở nước ngoài lội nước trên Internet nhiều rồi nhưng nay mới thấy người Việt Nam “test” thực tế và lại còn với sản phẩm Việt nữa. Xét riêng về khoản này thì xe xăng khó lòng có cửa, thêm phần tự tin khi đi lại khi mùa mưa về”, tài khoản Vũ Hoàng bình luận trong một nhóm Facebook.

Trong khi đó, nick Giang Anh thì cho rằng xe đi được qua đường ngập là một chuyện nhưng các hệ lụy sau đó cũng là vấn đề đáng bàn. “Nhiều mẫu xe gầm cao, cộng thêm người lái có kỹ năng cũng có thể đi qua đoạn đường ngập nước tương tự. Vấn đề ở đây còn là nguy cơ nước vào sàn xe, các bộ phận không hỏng ngay nhưng về lâu dài mới rõ”, bình luận nêu.

vinfast vfe34 lội nước

Nước tới nắp ca-pô, xe điện VinFast VF e34 vẫn di chuyển bình thường.

Trên website của VinFast, hãng cho biết “VF e34 được trang bị loại pin lithium-ion (NCA) đạt tiêu chuẩn IP67, đảm bảo an toàn khi di chuyển trong trời mưa hoặc đường ngập, giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng”.

Tuy nhiên, thương hiệu ô tô Việt cũng khuyến cáo “người dùng không nên chủ quan khi di chuyển ô tô điện đi đường ngập sâu trong thời gian dài, vượt quá điều kiện cho phép để hạn chế rủi ro xảy ra”.

Với các thiết bị công nghệ, chống nước được xem là một tính năng mở rộng của nhà sản xuất để người dùng an tâm hơn khi sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, thường các lỗi dẫn đến hỏng do bị nước vào sẽ không được bảo hành. Với ô tô điện, không kể phần động cơ và pin thì còn nhiều bộ phận khác có nguy cơ hỏng, rỉ sét, bốc mùi… nếu ngập nước.

Lời Kết

VinFast cảm ơn sự yêu mến và niềm tin của Quý khách hàng, Quý đối tác là niềm tự hào và thành công lớn nhất của chúng tôi trong quá trình phát triển. Để đền đáp lại tấm thiện tình này, chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và quý đối tác.

>>>VinFast Khuyến Mãi Tháng 5/2022 – Cập Nhật Bảng Giá Xe VinFast Mới Nhất

Quý Khách Tham Khảo Thêm Các Dòng Xe của VinFast ở Link bên dưới

HOTLINE PHÒNG KINH DOANH

Bấm Gọi Ngay 24/7
0933 312 139

Trả lời

error: Muatheme.com
Nhận Báo Giá
Gọi điện ngay